Tham quan nhà máy sản xuất mỳ tôm - MICOEM

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham quan thực tế, CLB FOBIC đã liên kết với công ty tổ chức chuyến tham quan công ty TNHH Công nghệ Thực Phẩm Châu Á - MICOEM có trụ sở chính tại lô G2-KCN Tiên Sơn-Bắc Ninh. Chuyến tham quan có sự tham gia của 28 sinh viên của Viện công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm - Trường ĐHBK Hà Nội.

7h40 phút ngày 13/12/2014, xe bắt đầu xuất phát. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ di chuyển cả đoàn đã tới nơi với tâm trạng rạo rực đón chờ nhưng điều lý thú và bổ ích tại nhà máy.

Đoàn đã được chị Phượng - nhân sự của phòng hành chính tiếp đón và dẫn vào phòng khách để phổ biến một số nội quy của công ty khi tham quan, giới thiệu tổng quát nhất về công ty đồng thời giải đáp một số câu hỏi của các bạn sinh viên về công ty. Bước vào bên trong, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được chính là phong cách tổ chức chuyên nghiệp của công ty.

Sau khi được phổ biến nội quy tham quan nhà máy xong, đoàn tiếp tục đi tham quan phân xưởng sản xuất. Tại đây, đoàn tham quan đã được quản đốc, phó quản đốc phân xưởng cùng trưởng phòng công nghệ đón tiếp rất nồng nhiệt. Do số lượng đoàn khá đông nên phía công ty ko chuẩn bị kịp bảo hộ lao động nên đoàn không được vào trong khu trộn bột và đóng gói nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Từ khâu trộn bột, cán bột, tạo sóng, hấp, cắt định lượng, tưới lèo, chiên, làm nguội cho đến khâu đóng gói sản phẩm là cả 1 dây chuyền liên kết chặt chẽ với nhau và gần như được tự động hóa hoàn toàn. Trong quá trình than quan, ở mỗi khâu sản xuất, chúng tôi lại được anh Vinh (người trực tiếp dẫn đoàn tham quan phân xưởng sản xuất) nói rất chi tiết rõ ràng về quy trình sản xuất đồng thời giải đáp luôn những thắc mắc về quy trình công nghệ của nhà máy.

Phần cuối của buổi tham quan là là phần giải đáp từ phía công ty MICOEM đối với những thắc mắc của cac bạn sinh viên về quy trình sản xuất,về chính sách thực tập tại công ty và những chia sẻ bổ ích về thông tin tuyển dụng,  những chia sẻ quý báu về  kỹ năng cần thiết của một người kỹ sư thực phẩm từ anh Vinh. Do thời gian có hạn nên buổi tham quan nhà máy đã kết thúc lúc 10h30.

Mặc dù chỉ trong thời gian ngắn ngủi nhưng chuyến tham quan đã mang lại nhiều điều bổ ích cho mỗi bạn sinh viên. Một buổi học thự tế, không sách vở, không căng thẳng nhưng bạn sinh viên nào cũng bổ sung cho mình thêm được nhiều kiến thức cho quá trình học tập và hành trang cho mình sau này.

Kết thúc buổi tham quan, thay mặt CLB FOBIC, trưởng đoàn đã trao tặng kỉ niệm chương cho công ty thay lời cảm ơn sự giúp đỡ của công ty và cũng như một lời chúc tốt đẹp nhất tới công ty.

                                                                                        TM Câu lạc bộ FOBIC

                                                                                              Mạc Thị Lâm

Link bài viết.